[Link sopcast]

Nadal đăng quang sau trận đấu hay nhất từ đầu mùa

Kích cỡ:

Chung kết Barcelona Open là trận đấu hay nhất kể từ đầu mùa giải đất nện khi Nadal rất vất vả mới vượt qua được Ferrer chơi xuất thần để vô địch lần thứ bảy.
Maria Sharapova phá dớp về nhì

Nadal vẫn bay cao trên thiên đường thứ bảy tại Barcelona Open.Nadal lại bay cao trên thiên đường thứ bảy tại Barcelona Open.

Trận đấu tranh cúp vô địch Barcelona Open tối 29/4 trở thành bữa tiệc thịnh soạn đối với người yêu quần vợt. Tay vợt hạng 5 thế giới David Ferrer đã đem lại bất ngờ cho khán giả bởi phong độ cao mà anh thể hiện trước Nadal trong trận này. Với những pha bóng kỹ thuật, tốc độ và đa dạng từ phía hai tay vợt, đây xứng đáng là trận đấu hay nhất kể từ đầu mùa giải đất nện tới nay.

Trận đấu căng ngay từ khi bắt đầu. Ở game đầu tiên của set 1 Ferrer đã ăn ngay điểm break và vượt lên dẫn trước 2-0, nhưng sau đó Nadal đã gỡ hòa thành công 2-2 để đưa set đấu về thế cân bằng.

Quá nhiều lần đối mặt với Nadal, trong đó có ba trận chung kết các năm 2008, 2009 và 2011 và đều nhận thất bại, Ferrer hiểu cần phải thi đấu hơn 100% phong độ và nhiệt huyết mới có hy vọng lật đổ được đối thủ. Với tinh thần này, Ferrer chơi sòng phẳng, tự tin để ăn miếng trả miếng với Nadal qua từng game đấu.

Nadal vẫn nguy hiểm như mọi khi. Nhưng Ferrer thi đấu rất hay, đánh bóng chuẩn, tốc độ và có độ khó cao. Tay vợt số 2 thế giới nhiều lần phải bó tay trước các cú đánh đảo hướng chính xác hoặc bỏ ngỏ trên lưới thông minh của Ferrer. Lần đầu tiên kể từ đầu mùa giải năm nay, những bước chạy thần tốc và khả năng cứu bóng kỳ diệu của Nadal không phát huy được tác dụng.

Bước ngoặt của set 1 đã đến ở game thứ 12, khi Ferrer có quá nhiều cơ hội để ăn điểm break từ Nadal, qua đó giành chiến thắng. Anh chống đỡ và chủ động tấn công hiệu quả, khiến Nadal liên tục đánh bóng hỏng hoặc bó tay. 5 cơ hội dứt điểm game đấu đã đến với Ferrer, nhưng anh đã không tận dụng được. Cuối cùng Nadal cân bằng được điểm số 6-6 và thắng nhanh loạt tiebreak 7-1 để vượt lên ở set đầu tiên.

Set 2 diễn ra kịch tính hơn. Tận dụng thời điểm Ferrer vẫn còn lúng túng và mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng sau khi tình hình ở set 1 thay đổi quá nhanh, Nadal vượt lên dẫn trước 3-1. Một lần nữa, Ferrer lại chứng tỏ được bản lĩnh trên sân đất nện. Anh ăn lại break và gỡ hòa 3-3.

Cơ hội thắng set 2 mở ra cho Ferrer khi anh thi đấu quá hay và vượt lên dẫn trước 5-4. Ở game đấu thứ 10, anh suýt ăn được break của Nadal. Thêm một lần nữa, ở thời điểm quyết định, Ferrer lại không tận dụng được cơ hội. Không những để Nadal san bằng điểm số 5-5, anh để thua luôn hai game sau đó.

Sự hụt hẫng của Ferrer khiến anh chấp nhận thất bại chung cuộc 0-2 (6-7, 5-7) trước Nadal và nhìn ông Vua đất nện lần thứ bảy giơ cao chiếc cúp vô địch. Nadal kéo dài chuỗi chiến thắng lịch sử ở sân Barcelona, còn Ferrer xứng đáng nhận được tràng vỗ tay của khán giả bởi anh đã cống hiến những pha bóng đỉnh cao, góp phần biến trận chung kết Barcelona Open 2012 thành màn trình diễn siêu việt trên mặt sân đất nện.

Minh Hà

Xem thêm

One Response to “Nadal đăng quang sau trận đấu hay nhất từ đầu mùa”

  1. [...] Nadal đăng quang sau trận đấu hay nhất từ đầu mùa [...]

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.